BỎ TÚI 5 ỨNG DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU KHI ĐI DU LỊCH

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cho rằng chỉ cần một chiếc smartphone và một kết nối mạng di động là bạn có thể mang theo “cả thế giới” đi đến bất cứ nơi đâu. Đặt biệt, đối với những người đi du lịch, những ứng dụng điện thoại chính là người bạn đồng hành không thể thiếu.  Những chiếc la bàn cũ kỉ, hay những tấm bản đồ, một bộ nhớ lưu trữ thông tin,…giờ đây đều gói gọn trong những ứng dụng điện thoại thông minh. Mùa du lịch hè đã về, cùng Du lịch Trường Xuân điểm qua những ứng dụng nào mà bạn còn thiếu thì nhanh chóng trang bị ngay để hành trình trọn vẹn niềm vui nhé:

     1.Google Map:

Ứng dụng đầu tiên phải kể đến chính là “người dẫn đường đáng tin cậy” Google Map. Với phiên bản dành cho di động vô cùng tiện lợi, bạn chỉ cần kết nối mạng wifi và cho phép google truy cập vị trí hiện tại của bạn, sau đó nhập địa chỉ mà bạn muốn đến. Google map hiển thị cho bạn một cách chính xác hành trình, thời gian mà bạn cần để đến một điểm nào đó. Nhờ đó giúp cho bạn rất nhiều khi du lịch đến một nơi xa lạ, hạn chế nguy cơ đi lạc vừa mất thời gian lại vừa nguy hiểm. Đây là ứng dụng tuyệt đối phải trang bị cho bất cứ một chiếc smartphone.

 

    2.Tripadvisor:

Thêm một ứng dụng “ưu tú” mà bất cứ người yêu du lịch nào cũng phải biết nhé. Tripadvisor là một trang web du lịch lớn và uy tín bậc nhất thế giới giúp du khách có thể tham khảo, nhận xét từ đó lập ra cho mình kế hoạch du lịch hoàn hảo. Tripadvisor cung cấp dịch vụ tư vấn đáng tin cậy từ chính những du khách đã trải nghiệm thực tế các dịch vụ tại các khách sạn, nhà hàng, các điểm vui chơi giải trí,… Nhờ Tripadvisor bạn cũng có thể tham khảo so sánh giá vé máy bay, liên kết đặt phòng và tạo danh sách các chuyến đi từ đó đưa ra những lựa chọn chính xác để sở hữu chuyến du lịch đầy hứng khởi.

 

     3.Google Translate:

Một công cụ đắc lực cho bạn khi du lịch nước ngoài nữa đó chính là Google Translate. Google Translate sẽ giúp bạn rất nhiều khi bạn không biết tiếng bản địa tại quốc gia mà bạn đang du lịch. Chỉ cần nhập câu hoặc một đoạn nội dung tiếng bản địa thì dù không chính xác 100% nhưng Google Translate giúp bạn hiểu phần nào nội dung, từ đó có thể dễ dàng đoán ra ý nghĩa đầy đủ. Đặc biệt, tính năng nhận diện giọng nói chính là điểm cộng cho ứng dụng này, chỉ cần nói vào máy bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác, nội dung sẽ được dịch ra ngôn ngữ mà bạn lựa chọn.

   

     4.Xe Currency:

Xe Currency là ứng dụng chuyển đổi ngoại tệ rất đơn giản với độ chính xác cao. Sở hữu một giao diện khá thân thiện cùng với tính cập nhật, XE Currency trợ giúp bạn cập nhật tỉ giá ngoại tệ và so sánh giá trị đồng tiền này với đồng tiền khác một cách dễ dàng. Góp phần giúp bạn kiểm soát được hầu bao của mình và không bị “hớ” khi đi du lịch.

 

     5.Foodspotting:

Một ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm được những địa điểm ăn uống thú vị, hấp dẫn gần với vị trí hiện tại của bạn. Còn gì tuyệt hơn khi bạn đến một nơi hoàn toàn lạ lẫm và thậm chí vì trở ngại ngôn ngữ  mà bạn không thể nhờ người dân địa phương chỉ dẫn thì Foodspotting sẽ hiển thị cho bạn rất nhiều thông tin về những nhà hàng, quán ăn gần đó. Và hãy yên tâm vì đây đều là những thông tin được cung cấp dựa trên gợi ý của người dân địa phương.