MẸO SẮP XẾP ĐỒ KHI ĐI DU LỊCH

Bạn và gia đình đang có kế hoạch đi du lịch. Liệu một chiếc vali có thể giúp bạn mang được hết các đồ dùng cần thiết cho chuyến đi sắp tới không?

Hãy để Du lịch Trường Xuân mách bạn vài mẹo nhỏ cần “bỏ túi”  để có một ngăn vali thật gọn gàng nhé.

1. Bạn nên lựa chọn một chiếc vali có khả năng mở rộng và có nhiều ngắn nhỏ bên ngoài để có thể lưu trữ được nhiều đồ.
2. Lên danh sách những thứ cần thiết là một việc cực kỳ quan trọng. Quần áo được bạn liệt kê theo bộ mặc theo ngày, bộ nào có thể mặc lặp lại, mix lại… Và bạn cũng có thể tính đến khả năng giặt được đồ và phơi khô chúng trong chuyến đi hay không để mang ít đồ hơn.

3. Khi xếp những món đồ dễ nhăn, hãy đặt chúng thật phẳng phiu trong một chiếc túi giặt khô và sau đó gấp như bình thường. Túi nhựa sẽ ngăn chặn các nếp nhăn quần áo.  Để tiết kiệm không gian trong hành lý, bạn nên cuộn quần áo thay vì xếp phẳng. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước hiệu quả tiết kiệm không gian.

4. Các cô gái ơi! Giúp áo ngực giữ được phom dáng nhưng vẫn tiết kiệm không gian trong vali bằng cách xếp áo ngực chồng lên nhau, và gấp đôi chúng lại, sau đó nhét quần lót vào khoảnh không ở giữa. Nhồi quần lót bên trong áo ngực sẽ giúp phần cúp ngực căng lên, không bị ép vào bên trong và giữ được phom dáng.

5. Tận dụng khoảng không bên trong giày để cất tất hoặc các loại chai lọ mỹ phẩm.

6. Cất những món đồ “nhạy cảm” còn lại trong một chiếc túi vải nhỏ nhắn. Bạn có thể tận dụng túi đựng giày hay đựng túi xách khi mới mua về.

7. Còn trang sức thì sao?

  • Đính hoa tai nhỏ vào nút cúc áo để cất thật gọn gàng và không bị thất lạc trước khi cho chúng vào hộp trang sức.
  • Luồn dây vòng cổ qua chiếc ống hút để ngăn phần dây không bị dính vào nhau, khó gỡ ra.
  • Đặt trang sức giữa hai tấm màng dính để ngăn chúng không bị di chuyển loanh quanh và tạo ra những âm thanh khó chịu khi bỏ trong vali.

8. Và cuối cùng nếu như tất cả những điều trên chưa đủ để bạn gói được hết đống đồ vào vali thì hãy kiên nhẫn, điều chỉnh đặt những đồ to cồng kềnh xuống dưới, quần áo mỏng nhẹ cuộn tròn cùng các loại vật dụng nhỏ bé khác được nhét vào tất cả các ngóc ngách bé nhất giữa các đồ đạc trong vali.

Những thứ nhỏ khác như phụ kiện, mỹ phẩm,….. nếu được hãy cho bớt sang túi xách trong trường hợp túi xách của bạn vẫn thừa chỗ trống.

                                 Chúc Quý khách có một chuyến đi thật an toàn, vui vẻ và ý nghĩa.